วันอังคารที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2557

หมูอบน้ำแดง



เครื่องปรุง
หมูสันนอก มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ ซ้อสโรซ่า
เกลือ น้ำตาล พริกไทยป่น เนย

วิธีทำ
หั่นหมูชิ้นโตเท่าฝ่ามือ เคล้าเกลือ พริกไทยป่น
ใส่แป้งสาลีนิดหน่อยเวลาเคล้า หมักเอาไว้ก่อน
หั่นมะเขือเทศกับหอมใหญ่ให้ละเอียด เอาลงไปผัดกับเนย
แล้วตักใส่ชามไว้
เอาหมูที่หมักมาทอดให้เหลืองแล้วเอาใส่หม้อ
เอามะเขือเทศ หอมใหญ่ที่ผัดเนยเอาไว้ เทใส่รวมลงไปในหม้อหมู
ใส่เกลือ น้ำตาลทรายนิดหน่อย ซ้อสโรซ่า เทน้ำลงไป
ปิดฝาหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ เคี่ยวไฟอ่อนๆจนน้ำงวด หมู่เปื่อย


ชิมรสดีแล้วตักใส่จาน จัดผักนึ่งใส่รอบจานแต่งให้สวยงาม 
ผักที่เอามานึ่งมีกะหล่ำหลี มันฝรั่ง ถั่วแขก
กินได้กับข้าวสวย ขนมปัง


(เนื่อง นิลรัตน์,ม.ล. 2537 :28,44)

ที่มาเนื้อหา   http://www.thaifolk.com/doc/mooobnamdaeng.htm
ที่มารูปภาพ  http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=nuree&group=1&month=11-2006&date=19

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น