ปลาทูที่ซื้อมาเยอะ แล้วกินไม่หมด
เหลือทอดแล้วทอดอีก 2-3 วัน กินก็ไม่อร่อยแล้ว
ด้วยแห้งเนื้อแข็งปัง
ให้แกะเอาแต่เนื้อปลาไม่ให้มีก้าง แล้วเอามาใส่ครก
โขลกกับกระเทียมใส่เยอะ
พริกเหลือง พริกขี้หนู ใส่กะปิ เหยาะน้ำปลาดีนิดหน่อย
บีบมะนาว ใส่น้ำตาลทรายเล็กน้อย
ชิมดูรสชอบใจ ก็ตักใส่ถ้วย
คลุกข้าว กินกับไข่เจียวร้อนๆ ข้าวหุงร้อนๆ
ถ้าเหลือเอาใส่ตู้เย็นไว้ หลายวันไม่เสีย
พูดแล้วน้ำลายไหล
เหลือทอดแล้วทอดอีก 2-3 วัน กินก็ไม่อร่อยแล้ว
ด้วยแห้งเนื้อแข็งปัง
ให้แกะเอาแต่เนื้อปลาไม่ให้มีก้าง แล้วเอามาใส่ครก
โขลกกับกระเทียมใส่เยอะ
พริกเหลือง พริกขี้หนู ใส่กะปิ เหยาะน้ำปลาดีนิดหน่อย
บีบมะนาว ใส่น้ำตาลทรายเล็กน้อย
ชิมดูรสชอบใจ ก็ตักใส่ถ้วย
คลุกข้าว กินกับไข่เจียวร้อนๆ ข้าวหุงร้อนๆ
ถ้าเหลือเอาใส่ตู้เย็นไว้ หลายวันไม่เสีย
พูดแล้วน้ำลายไหล
(เนื่อง นิลรัตน์,ม.ล. 2537 :188,204)
ที่มา http://www.thaifolk.com/doc/royalmenu.htm
www.mylovepopang.bloggang.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น